Phong cách Nhật Bản ngày càng được ứng dụng phổ biến trong việc thiết kế nội thất, đặc biệt là trong thời đại hiện nay sự hiện đại, tiện nghi đang trở thành mục tiêu mà mọi người muốn hướng đến. Trong bài viết lần này, Nội thất Jhome mời các bạn cùng tìm hiểu về thiết kế nội thất kiểu Nhật và 4 mẫu nội thất phòng ngủ Nhật Bản mang lại hạnh phúc cho gia đình nhé!

Nội thất phòng ngủ phong cách Nhật

Nội thất phòng ngủ phong cách Nhật Bản thể hiện trước hết là việc các đồ nội thất không quá nhiều nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ sự tiện nghi cần thiết. Những phòng ngủ kiểu Nhật hiện đại thường sẽ sử dụng những đồ nội thất thông minh, đa năng là chủ yếu, ví dụ như những mẫu thiết kế giường ngủ thông minh có thể nâng lên hạ xuống giúp tiết kiệm được diện tích hoặc những chiếc giường gấp có thể chứa đồ bên dưới, bên cạnh đó thì mẫu giường trệt/giường dạng phản cũng thường xuất hiện trong những mẫu phòng ngủ phong cách Nhật. Thiết kế nội thất phong cách Nhật luôn hướng tới sự tối giản, gần gũi với thiên nhiên và vật liệu chủ yếu sử dụng để làm nội thất đó chính là gỗ hoặc mây, tre, trúc…

Nội thất tiện dụng và tối giản
Nội thất tiện dụng và tối giản

Tường phòng ngủ phong cách Nhật

Nói đến phòng ngủ phong cách Nhật, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các hình ảnh thể hiện đặc trưng của người Nhật như cây hoa anh đào, cây bonsai, núi Phú Sĩ, người dân mặc kimono… được in trong các bức tranh treo tường hoặc các bức tường trang trí làm bằng giấy hoặc vải đặc biệt.

Tường phòng ngủ mang lại cảm giác nhẹ nhàng
Tường phòng ngủ mang lại cảm giác nhẹ nhàng

Màu sắc trong phòng ngủ phong cách Nhật

Một phong ngủ phong cách Nhật Bản thường lựa chọn những đồ nội thất bằng gỗ với tông màu trầm hoặc màu gỗ tự nhiên, những đồ nội thất có thể có gam màu nhã nhặn, trung tính như màu trắng, xám, nâu, kem, màu be, hạn chế sử dụng những mầu sắc quá lòe loạt. Gam màu sáng trong thiết kế nội thất sẽ giúp không gian như rộng hơn và thoáng hơn một cách hiệu quả.

Màu sắc thường là màu trung tính
Màu sắc thường là màu trung tính

Đồ trang trí trong phòng ngủ kiểu Nhật

Đối với những phòng ngủ kiểu Nhật, ngoài những sản phẩm nội thất chính làm bằng gỗ thì các đồ trang trí trong phòng ngủ còn có thể được làm bằng chất liệu như tre, trúc, đất sét như lồng đèn, tượng nhỏ, bình hoa…hoặc cũng có thể sử dụng các đồ trang trí làm bằng vải, tơ lụa, thủy tinh… với các tông màu nhẹ nhàng như trắng, xám, be để làm đẹp cho phòng ngủ.

Đồ trang trí tinh tế, hiện đại
Đồ trang trí tinh tế, hiện đại