Sơn là một thành phần quan trọng giúp hoàn thiện một sản phẩm nội thất gỗ bao gồm cả sản phẩm nội thất trong nhà lẫn ngoài trời. So với sơn cho nội thất trong nhà thì sơn ngoại thất ngoài trời cần có những đặc tính cao cấp hơn để có thể chịu được các tác động của môi trường thời tiết như nắng, mưa, gió… Những sản phẩm đồ gỗ ngoài trời hay đồ gỗ ngoại thất như cửa chính, cửa sổ, hàng rào gỗ, cổng gỗ, bàn ghế ngoài trời… thường xuyên chịu tác động của thời tiết nên màu sơn sẽ bị phai dần theo thời gian làm cho gỗ bị nứt, hư hỏng từ đó gây mất thẩm mỹ cho các sản phẩm. Chính vì thế, lựa chọn loại sơn tốt để sơn đồ gỗ ngoài trời rất được coi trọng, lựa chọn loại sơn cho đồ gỗ ngoại thất giúp tăng tuổi thọ cho gỗ. Những loại sơn ngoại thất được gọi chung là sơn PU ngoài trời, hãy cùng Jhome tìm hiểu về sơn PU ngoài trời và cách sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay nhé!

>>Xem thêm: Khám phá giá cửa gỗ óc chó hiện nay là bao nhiêu?

Nội dung chính

1. Các loại sơn gỗ ngoài trời hiện nay, sơn gỗ nên dùng loại nào?

Sơn gỗ ngoài trời có loại sơn PU và sơn dầu. Sơn PU ngoài trời là một loại sơn đặc biệt khác với các loại sơn PU thông thường ở điểm là nó có tính kháng UV cao (UV là các tia có trong ánh nắng mặt trời), có hoạt chất kết dính lớn giúp tránh được các tác động của nước mưa, thậm chí có một số loại sơn còn có tác dụng kháng mặn đối với các khu vực địa lý ở gần biển. Sơn PU ngoài trời có nhiều loại, có thể kể đến một số nhà sản xuất sơn gỗ ngoài trời lớn hiện nay như Dulux, O7 (Oseven), G8…

Cách sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay
Sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay có nhiều loại thuộc nhiều hãng khác nhau

Sơn gỗ ngoài trời còn có loại sơn dầu gỗ ngoài trời, loại sơn này dùng để phủ bóng bề mặt gỗ với màu sắc đa dạng, phong phú, đáp ứng sở thích và yêu cầu của người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn dầu ngoài trời thuộc các hãng khác nhau như TOA, Jotun, Dulux, Propan, Tilac, Nippon… Sơn dầu ngoài trời dùng để sơn lớp bảo vệ và trang trí màu sắc cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ giúp chúng luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, chịu được những ảnh hưởng lớn của môi trường khí hậu, thời tiết và bền màu theo thời gian.

3. Tìm hiểu về sơn PU O7 – sơn gỗ ngoài trời

Trong số rất nhiều nhà sản xuất sơn gỗ cao cấp ngoài trời thì sơn PU O7 là một trong những nhà sản xuất được đánh giá khá cao về chất lượng sơn. O7 là từ viết tắt của Oseven, một thương hiệu sơn cao cấp, loại sơn gỗ ngoại thất O7 gồm có nhiều loại như sơn phủ ngoài trời, sơn lót ngoài trời, chất làm cứng ngoài trời, sơn PU màu cao cấp… cho đồ gỗ ngoại thất, có tác dụng bảo vệ gỗ trước các tác nhân khắc nghiệt của môi trường. Báo giá sơn PU O7 có giá khoảng từ 100.000 – 600.000đ/kg tùy từng hệ màu (sơn bóng, sơn mờ, màu trong suốt, màu pigment, màu gỗ công nghiệp, màu gỗ cao cấp, màu glaze…).

Cách sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay
Sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay Oseven

4. Cách sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay

Quy trình sơn PU ngoài trời về cơ bản cũng không khác so với sơn trong nhà mấy. Các nhà sản xuất sẽ đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn pha tỷ lệ các thành phần có trong sơn sao cho đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn của người dùng. Hệ sơn PU ngoài trời gồm có những thành phần cơ bản là: lót PU ngoài trời, màu PU ngoài trời và bóng PU ngoài trời. Một số thương hiệu sản xuất sơn còn khuyến cáo dùng dung môi để tăng độ thẩm mỹ và kết dính (dùng môi còn hay được gọi là xăng Nhật). Sơn ngoài nhà, sơn gỗ ngoài trời và đặc biệt là sơn cửa gỗ ngoài trời hay sơn lại đồ gỗ phải trải qua những bước cơ bản bao gồm: chuẩn bị dụng cụ, chà nhám bề mặt gỗ, chà phẳng bề mặt gỗ bằng giấy nhám và sơn phủ lớp sơn pu ngoài trời dùng cho gỗ.

Cách sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay
Cách sơn lại cửa gỗ ngoài trời đẹp nhất

5. Sơn PU giá bao nhiêu, mua sơn PU ở đâu

Sơn PU đồ gỗ ngoài trời có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, những hãng sơn có tên tuổi và uy tín thường có giá cao hơn, đối với một hãng sơn thì giá từng loại cũng khác nhau do phụ thuộc vào từng loại sơn có chức năng, thành phần ra sao. Tất nhiên, giá sơn PU ngoài trời cho đồ gỗ bao giờ cũng thường cao hơn giá sơn đồ gỗ trong nhà. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn và các bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín cũng cấp các loại sơn chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá phải chăng nhất.

Tóm lại, việc sơn gỗ ngoài trời hết sức quan trọng giúp cho tuổi thọ của các đồ gỗ ngoại thất như cửa chính, cửa sổ, cổng, hàng rào… được cao hơn, tăng độ bền, tăng khả năng chịu được các tác động của thời thiết. Tuy nhiên, trong thực tế, đồ gỗ ngoại thất sẽ không thể bền mãi với thời gian được mà thông thường khoảng trên 8 năm tùy vị trí địa lý mà các gia đình nên sơn lại để làm mới lại ngôi nhà của mình.

Cách sơn gỗ ngoài trời đẹp nhất hiện nay
Sơn lại gỗ ngoài trời đẹp để làm mới ngôi nhà

Trên đây là những thông tin về cách sơn gỗ ngoài trời đẹp. Nếu quý khách cần làm nội thất gỗ đẹp, hãy liên hệ ngay với Jhome – chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất gỗ chuyên nghiệp đảm bảo cho ra đời những sản phẩm nội thất gỗ chất lượng nhất đến với quý khách. Để được tư vấn và đưa ra những mẫu sản phẩm nội thất bằng gỗ với chi phí hợp lý và phù hợp với không gian nhà mình, mời các bạn vui lòng để lại thông tin theo mẫu bên dưới, Jhome liên hệ tư vấn cho quý khách!