Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng để làm đồ nội thất trong nhà. Tuy nhiên, nếu không giữ gìn cẩn thận, đồ nội thất gỗ rất dễ bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân gỗ bị cong vênh

Do điều kiện thời tiết bên ngoài: Do tác động của nắng nóng, mưa nhiều là nguyên nhân khiến cho gỗ bị cong vênh. Thông thường, vào mùa hè gỗ sẽ giãn ra, vào mùa đông thì bị co lại. Chính sự thay đổi thường xuyên này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sàn gỗ hoặc cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh, nứt nẻ.

Sàn gỗ bị phồng rộp, cong vênh – Nguyên nhân, cách phòng tránh

Chất lượng gỗ không tốt: Nếu bạn sử dụng loại gỗ kém chất lượng, trong quá trình thi công nếu không được xử lý cẩn thận gỗ sẽ nhanh xuống cấp, cong vênh, mất giá trị thẩm mỹ và giảm tuổi thọ sử dụng. Vì vậy, bạn nên chọn sử dụng gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì cao cấp… hoặc sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp có uy tín sẽ đảm bảo chất lượng cao hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu nếu bạn để nước tiếp xúc thường xuyên, nắng chiếu trực tiếp đồ gỗ cũng là nguyên nhân khiến cho những nội thất này bị cong vênh và hư hỏng.

Biện pháp phòng chống, khắc phục

Để hạn chế tình trạng cong vênh đồ gỗ sau một thời gian sử dụng, bạn cần phải xử lý cẩn thận khâu lựa chọn, lắp đặt… Bạn cũng có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng nhằm nâng cao độ bền cho gỗ.

Trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được để gỗ ở những khu vực ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất là bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Đừng quên thường xuyên vệ sinh để sàn gỗ cũng như nội thất gỗ luôn trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ.

HƠI THỞ HIỆN ĐẠI TỪ GẠCH ỐP LÁT VÂN GỖ CỦA AMYGRES

Đối với sàn gỗ: Nếu sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh thì tốt nhất là nên tháo dỡ tấm gỗ ra và hong khô từ 5-7 ngày. Chờ cho tấm gỗ khô như trạng thái ban đầu thì đem lắp lại như cũ. Lưu ý nên hong khô ở nhiệt độ thấp (quạt, điều hòa) chứ không được đem phơi nắng. Nếu là sàn gỗ công nghiệp chất lượng thấp thì bạn nên thay bằng tấm gỗ mới.

Đối với các đồ nội thất khác, bạn nên tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các đồ nội thất bằng gỗ. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại gỗ cao cấp như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì… sẽ giúp hạn chế tình trạng cong vênh, nứt nẻ.


CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT JHOME

▶ Hotline: 0243 556 8686 | 0913 707 686

▶ Chat ngay với Jhome TẠI ĐÂY

▶ Showroom: Số 1 ngõ 31 Hoàng Cầu – Đống Đa – HN

▶ Xưởng sản xuất: Đồng Trúc – Thạch Thất – Hà Nội

▶ Email: nhadepnhatban@gmail.com

>> Xem ngay báo giá dịch vụ thi công nội thất của Jhome 

#NoithatJhome #NoithatNhatBan #Jhome #thietkenoithat #Thicongnoithat #go oc cho #gosoi #noithatchungcu #noithatbietthu #noithatgotunhien #noithathiendai #thietkevathicongnoithat