Tường nhà là khu vực thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp của yếu tố thời tiết bên ngoài. Do vậy nếu bạn không sử dụng các phương pháp chống thấm ngay từ lúc mới xây sửa thì rất dễ xảy ra trường hợp tường nhà bị nứt hoặc thấm dột ảnh hưởng tới sinh hoạt. Khâu chống thấm rất quan trọng để đảm bảo cho tường nhà được bền đẹp theo thời gian.

công ty thiết kế nội thất công ty thiết kế nội thất biệt thự công ty thiết kế nội thất căn hộ công ty thiết kế nội thất cao cấp công ty thiết kế nội thất chung cư công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín công ty thiết kế nội thất đẹp công ty thiết kế nội thất uy tín công ty tư vấn thiết kế nội thất đơn giá thiết kế nội thất đơn vị thiết kế nội thất đơn vị thiết kế nội thất uy tín dịch vụ thiết kế nội thất dịch vụ thiết kế nội thất chung cư dịch vụ thiết kế nội thất nhà ở dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất
Phải làm gì để giữ tường nhà bền đẹp theo thời gian

Tại sao nên chống thấm cho tường nhà ngoài trời?

  • Ngăn ngừa sự xâm hại của nước bằng cách bịt kín mọi kẽ hở từ tường.
  • Phòng chống nấm mốc và mầm bệnh phát triển.
  • Tăng tuổi thọ sử dụng cho ngôi nhà
  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Một lời khuyên từ các kỹ sư xây dựng là bạn nên dùng loại sơn ngoại thất cao cấp có tác dụng chống thấm. Ngoài việc chọn sử dụng sơn chất lượng thì kỹ thuật sơn cũng là yếu tố quyết định khả năng chống thấm cho tường nhà. Để giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất khi tiến hành sơn chống thấm , Jhome sẽ chia sẻ một vài kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoại thất cho bạn tham khảo:

Đối với tường nhà đã và đang sử dụng

Khi thực hiện chống thấm cho tường nhà đã sử dụng lâu năm thì công việc đầu tiên bạn phải thực hiện là làm sạch bề mặt tường. Bạn cần loại bỏ bụi bẩn, rong rêu, bả tường để xử lý các vết nứt trên bề mặt … Mục đích của việc này là làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm và giúp bề mặt tường được phẳng, đẹp hơn.

Yêu cầu của bề mặt tường khi sơn chống thấm: sạch sẽ, khô thoáng, độ ẩm dưới 16%. Quy trình đúng khi sơn: Đầu tiên sơn phủ lớp sơn chống kiềm, chờ lớp sơn chống kiềm khô thì sơn 1-2 lớp sơn chống thấm.

Báo giá sơn chống thấm ngoài trời chi tiết nhất

Tường đã qua sử dụng cần được xử lý sạch sẽ trước khi sơn

Đối với tường nhà mới xây

Theo kinh nghiệm xây dựng, khâu chống thấm cần được thực hiện ngay từ đầu sẽ mang lại hiệu quả sẽ cao hơn. Vì vậy ngay từ khi xây nhà mới bạn nên chú ý thực hiện chống thấm.

Cách thực hiện như sau: Dùng bột trát tường dành cho tường ngoài trời để phủ kín bề mặt tường. Dùng dụng cụ chuyên dụng chà phẳng bề mặt. Sau đó tiến hành sơn lót và sơn chống thấm.

Đối với mái nhà bị dột

Trường hợp mái tôn nhà bị dột, bạn có thể thực hiện chống thấm bằng cách trám bít các vết nứt. Bạn có thể trám bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi thực hiện chống thấm xong, chờ khô hoàn toàn thì bạn có thể kiểm tra bằng cách đổ nước lên khu vực đó để chắc chắn đã chống thấm. 

Tuy nhiên, đối với mái tôn cũ thì đây chỉ là biện pháp tạm thời. Tốt nhất là bạn nên thay mái mới để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Chia sẻ phương pháp sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay - Nhà Đẹp Lê Gia

Bảo vệ tường là điều cần làm ngay

Trên đây là một số phương pháp chống thấm cho tường ngoài trời khá dễ thực hiện giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề thấm dột tường nhà. Tuy nhiên, một lần nữa Jhome muốn lưu ý cho bạn là nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu thì mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

—————————————————

NỘI THẤT JHOME – THỔI HỒN VÀO GỖ

▶ Hotline: 0243 556 8686 | 0913 707 686

▶ Email: nhadepnhatban@gmail.com

▶ Showroom: Số 1 ngõ 31 Hoàng Cầu – Đống Đa – HN.

▶ Xưởng sản xuất: Đồng Trúc – Thạch Thất – Hà Nội

#NoithatJhome #NoithatNhatBan #Jhome #thietkenoithat

#Thicongnoithat #gooccho #gosoi #noithatchungcu #noithatbietthu #noithatgotunhien #noithathiendai #thietkevathicongnoithat #noithatgooccho